Toán 8 hình 8

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC vuông tại A, Kẻ AH vuông góc với BC, AD là đường phân giác. biết A = 90 độ; AB = 6 cm, AC = 12 cm, BC = 10 cm
a. CM: tam giác AHB ~ tam giác CHA
b. CM: HA^2 = HB . HC
giúp mình với ạ
mình cảm ơn nhiều
hình của bài mình sẽ để dưới phần cmt nha ^^
 

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
hình đei ạ ..............................................
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    6.3 KB · Đọc: 30

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giac ABC vuông tại A, Kẻ AH vuông góc với BC, AD là đường phân giác. biết A = 90 độ; AB = 6 cm, AC = 12 cm, BC = 10 cm
a. CM: tam giác AHB ~ tam giác CHA
b. CM: HA^2 = HB . HC
giúp mình với ạ
mình cảm ơn nhiều
hình của bài mình sẽ để dưới phần cmt nha ^^
mình thấy nó giống bài mình vừa giải cho bạn đó! không khác là mấy
câu b từ 2 t/g đồng dạng ở í a, bạn suy ra tỉ lệ và dùng tích chéo là ra mà
 
  • Like
Reactions: vivian vivian
Top Bottom