cho tam giác ABC, AB = 5 cm; BC = 6 cm; CA = 7 cm, M thuộc AB, AM = 3 cm; MN // BC (N thuộc AC); NP // AB, P thuộc BC. tính PB, PC
giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều
cho tam giác ABC, AB = 5 cm; BC = 6 cm; CA = 7 cm, M thuộc AB, AM = 3 cm; MN // BC (N thuộc AC); NP // AB, P thuộc BC. tính PB, PC
giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều
hướng dẫn nhé (bạn tự làm theo hướng dẫn, không rõ thì có thể hỏi lại mình!~!)
áp dụng ta let cho t/g ABC: MN//BC
=>tỉ lệ của AN/AC=?
rồi lại tính tiếp tỉ lệ của BP/BC=AN/AC
tính đc BP=>PC=BC-BP
hướng dẫn nhé (bạn tự làm theo hướng dẫn, không rõ thì có thể hỏi lại mình!~!)
áp dụng ta let cho t/g ABC: MN//BC
=>tỉ lệ của AN/AC=?
rồi lại tính tiếp tỉ lệ của BP/BC=AN/AC
tính đc BP=>PC=BC-BP