Toán 8 hình 8

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ

Hoàng Vương Thiên Thanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
18
2
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS nguyễn huệ
Xét t/g ABC và t/g AMN có:
A: góc chung
góc ABC = góc AMN ( MN//BC)
=> t/g ABC đồng dạng t/g AMN (g-g)
=>AB/AM = AC/AN => AB.AN = AM.AC => AN = (3.7)/5= 4.2 (cm)
Ta có: AC = AN + NC => 7 = 4.2 + NC => NC = 2,8(cm)
Xét t/g CAB và t/g CNP có
C: góc chung
góc CAB = góc CNP (NP//AB)
=> T/g CAB đồng dạng t/g CNP (g-g)
=> AB/NP = CB/CP= CA/CN
=> NP = (AB. CN)/CA= (5.2,8)/7= 2 (cm)
=> CP = (CB.CN)/CA= (6.2,8)/7= 2.4 (cm)
Ta có: BC = BP +CP => 6 = BP + 2.4 => BP =3.6 (cm)
 
  • Like
Reactions: vivian vivian
Top Bottom