![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giac ABC vuông tại A, Kẻ AH vuông góc với BC, AD là đường phân giác. biết A = 90 độ; AB = 6 cm, AC = 12 cm, BC = 10 cm
a.tinh DB, DC
b. CM: tam giác AHB ~ tam gíac CAB
tam giác AHB ~ tam giác CHA
c. CM: AB^2 = BH . CH
HA^2 = HB . HC
d. tính AH, HB, HC, AD
giúp mình với ạ
mình cảm ơn
a.tinh DB, DC
b. CM: tam giác AHB ~ tam gíac CAB
tam giác AHB ~ tam giác CHA
c. CM: AB^2 = BH . CH
HA^2 = HB . HC
d. tính AH, HB, HC, AD
giúp mình với ạ
mình cảm ơn