Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Tam giác ABC vuông tại B, pg AD. đg trung trực của AD cắt BC, AB, AD tại K,N,M
a, cm tg KMD đd tg AMN
b, Tg AKC vuông
c, BK ?. Biết BD=3cm, DC=6cm


Giúp mình câu c ạ
a,..
b,...
c,từ D kẻ DH vuông góc vs AC. khi đó: DH//AK.
ta có: AB, KM là các ddg cao của t/g AKD=>DN là đg cao số 3. gọi DN giao AK tại I
** DI vuoogn góc vs AK=>DI//AC, DH//AK=>AH=ID(1)
t/g KID=t/gDHC=>ID=HC(2)
tư f1 và 2 suy ra AH=HC=> t/g ADC cân tại D=> , DAC=DCA
mà DI//AC=>IDK=C=DAC=DAB=DKN
=> t/g NKD cân, AN vg góc vs KC tại B=>BK=BD=3
 
Top Bottom