Toán 8 Hình 8

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
a) Chứng minh tam giác CHA đồng dạng với tam giác CAB
b) CM AB^2=BH.CB
c) Đường phân giác CK của tam giác ABC cắt AH tại M. CM: MH/MA=KA/KB
d) Gỉa sử tam giác ABC vuông cân tại A. Lấy N là trung điểm AB, đường thẳng qua A vuông góc với CN cắt BC tại I. CM: CI=2IB
(Giúp mình câu c+d)
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
a) Chứng minh tam giác CHA đồng dạng với tam giác CAB
b) CM AB^2=BH.CB
c) Đường phân giác CK của tam giác ABC cắt AH tại M. CM: MH/MA=KA/KB
d) Gỉa sử tam giác ABC vuông cân tại A. Lấy N là trung điểm AB, đường thẳng qua A vuông góc với CN cắt BC tại I. CM: CI=2IB
(Giúp mình câu c+d)
đề chắc đúng ? Xem lại hộ t đề câu c. Cảm ơn. :)
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
sorry, t nhìn nhầm. :)
Bạn chứng minh CA^2= CH.CB
=> [tex]\frac{CA}{CB}=\frac{CH}{CA}[/tex]
Vì CK là đường phân giác nên theo tính chất đường phân giác ta có:
[tex]\frac{KA}{KB}=\frac{CA}{CB}[/tex]
[tex]\frac{MH}{MA}=\frac{CH}{CA}[/tex]
=> đpcm.
 
  • Like
Reactions: NightWeed
Top Bottom