![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác vuông tại A, AB<AC. Gọi H là điểm thuộc đoạn AC kẻ HK vuông góc BC tại K đường thẳng HK cắt tia BA tại D
a) Chứng minh [tex]\Delta HAD\sim \Delta HKC[/tex]
b) Chứng minh [tex]\Delta HAK\sim \Delta HDC[/tex]
c) Gọi E là giao điểm của BH và CD
Chứng minh CH.CA=CK.CB. Khi AB=3cm, AC=4cm, tính BH.BE+CH.CA
d) Chứng minh H là điểm cách đều 3 cạnh của [tex]\Delta AEK[/tex]
(Giúp mình câu d)
a) Chứng minh [tex]\Delta HAD\sim \Delta HKC[/tex]
b) Chứng minh [tex]\Delta HAK\sim \Delta HDC[/tex]
c) Gọi E là giao điểm của BH và CD
Chứng minh CH.CA=CK.CB. Khi AB=3cm, AC=4cm, tính BH.BE+CH.CA
d) Chứng minh H là điểm cách đều 3 cạnh của [tex]\Delta AEK[/tex]
(Giúp mình câu d)