Toán 8 hình 8

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn trước nha!
upload_2019-2-19_4-48-6-png.102108
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn trước nha!
upload_2019-2-19_4-48-6-png.102108
a, dễ dàng chứng minh tam giác CDE đồng dạng tam giác CAB (g.g)
=> CD/CA= CE/CB => đpcm
b, từ E hạ EF vuông góc AH tại F
=> tứ giác EFHD là hcn => EF=HD=AH
dễ dàng chứng minh tam giác AHB=tam giác EFA (g.c.g)
=> AB=AE => tam giác ABE vuông cân tại A => góc AEB=45
=> góc BEC=135
3, (mình viết sơ đồ tư duy bạn tự chứng minh...)
[tex]\frac{GB}{BC}=\frac{HD}{AH+HC}\\\\ <=> \frac{GB}{GB+GC}=\frac{AH}{AH+HC}\\\\ <=> \frac{GB}{GC}=\frac{AH}{HC}[/tex]
tỉ thức này luôn đúng vì M là trung điểm BE => AM là phân giác góc BAE
hay AG là p/g góc BAE => GB/GC=AB/AC
dễ dàng chứng minh tam giác BAC đồng dạng tam giác AHC
=> AH/AB=HC/AC => AH/HC= AB/AC
=> đpcm
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
a, dễ dàng chứng minh tam giác CDE đồng dạng tam giác CAB (g.g)
=> CD/CA= CE/CB => đpcm
b, từ E hạ EF vuông góc AH tại F
=> tứ giác EFHD là hcn => EF=HD=AH
dễ dàng chứng minh tam giác AHB=tam giác EFA (g.c.g)
=> AB=AE => tam giác ABE vuông cân tại A => góc AEB=45
=> góc BEC=135
3, (mình viết sơ đồ tư duy bạn tự chứng minh...)
[tex]\frac{GB}{BC}=\frac{HD}{AH+HC}\\\\ <=> \frac{GB}{GB+GC}=\frac{AH}{AH+HC}\\\\ <=> \frac{GB}{GC}=\frac{AH}{HC}[/tex]
tỉ thức này luôn đúng vì M là trung điểm BE => AM là phân giác góc BAE
hay AG là p/g góc BAE => GB/GC=AB/AC
dễ dàng chứng minh tam giác BAC đồng dạng tam giác AHC
=> AH/AB=HC/AC => AH/HC= AB/AC
=> đpcm
cảm ơn bác nhé , hôm nay bận quá , h ms lướt qua
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
a, dễ dàng chứng minh tam giác CDE đồng dạng tam giác CAB (g.g)
=> CD/CA= CE/CB => đpcm
b, từ E hạ EF vuông góc AH tại F
=> tứ giác EFHD là hcn => EF=HD=AH
dễ dàng chứng minh tam giác AHB=tam giác EFA (g.c.g)
=> AB=AE => tam giác ABE vuông cân tại A => góc AEB=45
=> góc BEC=135
3, (mình viết sơ đồ tư duy bạn tự chứng minh...)
[tex]\frac{GB}{BC}=\frac{HD}{AH+HC}\\\\ <=> \frac{GB}{GB+GC}=\frac{AH}{AH+HC}\\\\ <=> \frac{GB}{GC}=\frac{AH}{HC}[/tex]
tỉ thức này luôn đúng vì M là trung điểm BE => AM là phân giác góc BAE
hay AG là p/g góc BAE => GB/GC=AB/AC
dễ dàng chứng minh tam giác BAC đồng dạng tam giác AHC
=> AH/AB=HC/AC => AH/HC= AB/AC
=> đpcm
bạn ơi cho mình hỏi với ạ vì sao upload_2019-4-4_22-53-48.pngbạn có thể giải thích cho mình với được không ạ?
 
Top Bottom