Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
Cho tg ABC vuông tại A, AB=15, AC=20, đg cao AH
A, cm tg HBA dđ tg ABC
B, tính BC, AH
C, D đối xứng với B qua H, hbh ADCE. Tứ giác ABCE là hình gì ?
d, Tính AE ?
E, tính diện tích ABCE


giúp mình câu c vs ạ
BH=HD=>tgABD cân=>gABD=gADB
mà gADB là góc ngoài tgADC=>gADB=gDCA+gDAC=gDCA+gACE=gDCE
=>gABD=gDCE=>ABCE là htc
 
Top Bottom