Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC vuông tại A, AB=6cm, AC=8cm, BC=10cm. Đg cao AH
A, chỉ ra các cắp tg đồng dạng,
B, Cho AD là pg tg ABC. DB ? DC ?
C, Cm AB^2=BH.HC
D, Vẽ đg thẳng vuông góc với AC tại C cắt đường pg AD tại E. Cm tg ABD đồng dạng tg ECD


Giúp mình câu c, d với ạ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Tuyền 0802

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tg ABC vuông tại A, AB=6cm, AC=8cm, BC=10cm. Đg cao AH
A, chỉ ra các cắp tg đồng dạng,
B, Cho AD là pg tg ABC. DB ? DC ?
C, Cm AB^2=BH.HC
D, Vẽ đg thẳng vuông góc với AC tại C cắt đường pg AD tại E. Cm tg ABD đồng dạng tg ECD


Giúp mình câu c, d với ạ
c, đề hư cấu rồi bạn ơi...:D
dễ dàng chứng minh tam giác ABH đồng dạng tam giác CBA (g.g)
=> AB/BC = BH/AB
=> AB^2=BH.BC
mà BC > HC nên => đề hư cấu
d,có: AB//CE (cùng vuông góc AC)
=> góc BAD=góc CED (so le trong)
mà góc ADB=góc EDC (đối đỉnh)
=> tam giác ABD đồng dạng tam giác ECD (g.g)
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom