Toán 8 Hình 8

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành MNPQ có NP = 2MN. Gọi E, F thứ tự là trung điểm của NP và MQ. Gọi G là giao điểm của NF với ME, H là giao điểm EQ với PF, K là giao điểm của NF với PQ.
a) C/m: NEQK là hình thang
b) Tứ giác GFHE là hình gì? Vì sao?
c) Hình bình hành MNPQ có thêm điều kiện gì để GFHE là hình vuông ?

Helpp meeeee
@Blue Plus @Tranphantho251076@gmail.com @hdiemht @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
Last edited:

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho hình bình hành MNPQ có NP = @mn. Gọi E, F thứ tự là trung điểm của NP và MQ. Gọi G là giao điểm của NF với ME, H là giao điểm EQ với PK, K là giao điểm của NF với PQ.
a) C/m: NEQK là hình thang
b) Tứ giác GFHE là hình gì? Vì sao?
c) Hình bình hành MNPQ có thêm điều kiện gì để GFHE là hình vuông ?

Helpp meeeee
@Blue Plus @Tranphantho251076@gmail.com @hdiemht @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
Em sửa lại đề bài xíu
Nếu là hbh MNPQ thì phải là NP= MQ
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho hình bình hành MNPQ có NP = 2MN. Gọi E, F thứ tự là trung điểm của NP và MQ. Gọi G là giao điểm của NF với ME, H là giao điểm EQ với PF, K là giao điểm của NF với PQ.
a) C/m: NEQK là hình thang
b) Tứ giác GFHE là hình gì? Vì sao?
c) Hình bình hành MNPQ có thêm điều kiện gì để GFHE là hình vuông ?

Helpp meeeee
@Blue Plus @Tranphantho251076@gmail.com @hdiemht @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

Attachments

  • 1549208629264-1686753443.jpg
    1549208629264-1686753443.jpg
    62.1 KB · Đọc: 135
Top Bottom