Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hthang ABCD, AC cắt BD tại O, qua O kẻ MN //AB// DC ( M thuộc AD, N thuộc BC )
a, cm OM=ON
b,Cm 1/AB+1/CD=2/MN
cm Cho diện tích tam giác AOB, COD lần lượt là [tex]2008^{2}[/tex] và [tex]2009^2[/tex]. Tính diện tích ABCD?

Giúp mình câu c với ạ
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho hthang ABCD, AC cắt BD tại O, qua O kẻ MN //AB// DC ( M thuộc AD, N thuộc BC )
a, cm OM=ON
b,Cm 1/AB+1/CD=2/MN
cm Cho diện tích tam giác AOB, COD lần lượt là [tex]2008^{2}[/tex] và [tex]2009^2[/tex]. Tính diện tích ABCD?

Giúp mình câu c với ạ
-Xét tam giác ABD và tam giác ABC có chung đáy AB và chiều cao bằng nhau (do AB//CD)
=> S ABD= S ABC
=> S ABD-S AOB= S ABC- S AOB
=> S AOD = S BOC
-Xét tam giác AOD và tam giác AOB có chung đỉnh A và B;O;D thẳng hàng
=> S AOD/ S AOB= OD/OB
-Xét tam giác COD và tam giác BOC có chung đỉnh C và B;O;D thẳng hàng
=> S COD/S BOC= OD/OB
=> S AOD/ S AOB = S COD/ S BOC
=> S AOD. S BOC = S AOB.S COD
=> S AOD= 2008.2009
=> S ABCD= (2008+2009)^2=...
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom