Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Cho tg ABC, M là tđ của BC, ME, MF là đường pg cảu góc AMB, AMC ( E, F thuộc AB, AC)
a, cm EF// BC
b, CHo MC=8cm, FA/FC=5/4. Tính ME^2+MF^2 ?
c, Cmr 2/EF=1/AM+1/BM


giúp mình b, c với ạ
bạn ghi cách chứng minh EF//BC ra đi ạ
câu c đây ạ gọi EFcawts AM tại I .

EMI f
là tam giác cân
b , c mình làm đc rồi nhưng chỉ là hương bạn nhé
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
EF x BC tại I
b , tam giác ÈM vuông ( phân giác ) ME^2 + MF^2 = EF^2
ta tính EF : tam giác AEI dôngdf dạng ABM do // nên ef = 5/4 BM = 5/4 x 8

tam giác EMI cân tại I và IMF cũng thế EF = 2EI

c, hệ số 2/EF = 1/AM + 1/ BM
2= EF/ AM + EF / BM
ta chứng minh cái trên kia là đc

ta xét : AI/AM = 5/9 đồng dạng mà EF= 2 AI từ đó bạn làm ra nhé
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom