Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC, Phân giác AD của góc BAC
1)Khi AB=12cm, AC=20cm, BC=28 cm
a, DB, DC ?
b, Kẻ DE // AB ( E thuộc AC ), Biết S(ABC)=32[tex]cm^2[/tex]. Tính S(ADC), S(ADE)

2, Lấy K đối xứng với B qua A, Gọi H và I là hình chiếu của C và K trên AD. CM IK/CH=DB/DC

Giúp mình b, 2 với ạ :)
 
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho tg ABC, Phân giác AD của góc BAC
1) a, DB, DC ?
b, Kẻ DE // AB ( E thuộc AC ), Biết S(ABC)=32[tex]cm^2[/tex]. Tính S(ADC), S(ADE)

2, Lấy K đối xứng với B qua A, Gọi H và I là hình chiếu của C và K trên AD. CM IK/CH=DB/DC

Giúp mình b, 2 với ạ :)
1,a là sao vậy bạn.Ghi đầy đủ để đủ dữ kiện mới giải được chứ.(biết đâu câu a có liên quan câu b)
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho tg ABC, Phân giác AD của góc BAC
1)Khi AB=12cm, AC=20cm, BC=28 cm
a, DB, DC ?
b, Kẻ DE // AB ( E thuộc AC ), Biết S(ABC)=32[tex]cm^2[/tex]. Tính S(ADC), S(ADE)
50668216_1060485470813915_6374146983875051520_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509

1223344099877

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2019
3
0
1
19
Bến Tre
Trường trung học cơ sở Tân Thạch
Chứng minh AB/CD=A`B`/C`D`=) AB+CD/CD = A`B`+C`D`/C`D` HOẶC AB/AB+CD=A`B`/A`B`+C`D` mấy bạn giúp mình nha Thanks
 
Top Bottom