Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho tg ABC cân tại A, đg cao BD và CE. Gọi I, M là tđ của ED và BC
a, Cm BEDC là htang cân và IM là trục đối xứng của hthang BEDC
b,Goih H, K là hình chiếu của AB và AC . Cm MHIK là hthoi
c, Cm SBDC=8SBHM
Giúp em với ạ :)
Câu a
Xét tam giác AEC=ADB(cạnh huyền-góc nhọn)
Suy ra AE=AD
Xét tam giác ADE cân A có AI là trung tuyến
Suy ra AI là đường cao suy ra AI vuông DE(1)
phân giác BAC(2)
Xét tam giác ABC cân A có AM là trung tuyến
Suy ra AM là đường cao suy ra AM vuông BC(3)
phân giác BAC(4)
Từ (2) và (4) suy ra A,I,M thẳng hàng
Từ (1) và (2) suy ra DE//BC
Câu b
H,K là hình chiếu của điểm nào?
 
Top Bottom