Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Kẻ DM//BC
. Do tg ABC cân tại A => tg AMD cân tại A
=> AD=AM mà AD=CE(gt) => AM=CE(1)
. Xét tg DEM có:
DI=IN(gt)
IN//DM(cùng // với BC)
=> EN = MN(2)
Từ (1) và (2) ta có:
AM - MN = CE - EN
=> AN = CN
Vậy N là trung điểm của AC.
:Tuzki12
 

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM, I là trung điểm AC, K là trung điểm AB, E là trung điểm AM. Gọi N là điểm đối xứng của M qua I
a) Chứng minh tứ giác AKMI là hình thoi
b) tứ giác AMCN, MKIC là hình gì ? vì sao?
c) chứng minh E là trung điểm BN
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMCN là hình vuông

GIÚP MÌNH VỚI NHA !
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM, I là trung điểm AC, K là trung điểm AB, E là trung điểm AM. Gọi N là điểm đối xứng của M qua I
a) Chứng minh tứ giác AKMI là hình thoi
b) tứ giác AMCN, MKIC là hình gì ? vì sao?
c) chứng minh E là trung điểm BN
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMCN là hình vuông

GIÚP MÌNH VỚI NHA !

a. Có chèn ảnh phía dưới
b.
AM là đường trung tuyến của tam giác ABC cân tại A
=> AM là đường cao của tam giác ABC cân tại A
=> AM _I_ BC
hay AMC = 90
I là trung điểm của AC (gt)
I là trung điểm của MN (M đối xứng N qua I)
=> AMCN là hình bình hành
mà AMC = 90
=> AMCN là hình chữ nhật
K là trung điểm của AB (gt)
M là trung điểm của BC (AM là đường trung tuyến của tam giác ABC)
=> KM là đường trung bình của tam giác ABC
=> KM = AC/2
mà IC = AC/2 (I là trung điểm của AC)
=> KM = IC
mà KM // IC (KM là đường trung bình của tam giác ABC)
=> MKIC là hình bình hành
c.
AN = MC (AMCN là hình chữ nhật)
mà MC = BM (M là trung điểm của BC)
=> AN = BM
mà AN // BM (AMCN là hình chữ nhật)
=> ANMB là hình bình hành
mà E là trung điển của AM
=> E là trung điểm của BN
 

Attachments

  • 1511692674_11.jpg
    1511692674_11.jpg
    39.4 KB · Đọc: 91

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Cho tam giác ABC, gọi M,N lần lượt là trung điểm của cạnh AB, AC . Lấy điểm E đối xứng với M qua N
a) CM tứ giác AECM là hình bình hành
b) tứ giác BMEC là hình gì ? vì sao?

LÀM GIÚP MÌNH NHA KHÓ QUÁ !
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho tam giác ABC, gọi M,N lần lượt là trung điểm của cạnh AB, AC . Lấy điểm E đối xứng với M qua N
a) CM tứ giác AECM là hình bình hành
b) tứ giác BMEC là hình gì ? vì sao?

LÀM GIÚP MÌNH NHA KHÓ QUÁ !
Bạn tự vẽ hình nha
a) Do M và N lần lượt là trung điểm của AB,AC nên
MA=MB;
NA=NC (1)
Mặt khác, E đối xứng với M qua N nên NE=NM (2)
Từ (1) và (2) suy ra tứ giác MAEC là hbh
b)
Do MA=MB;NA=NB nên Mn là đtb của tam giác ABC
suy ra MN song song với BC
=> ME song song với BC (3)
Hơn nữa, MAEC là hbh (đã c/m)
suy ra MA song song với EC => MB song song với EC (4)
Từ (3) và (4) suy ra Tứ giác BMEC là hbh.
 
Top Bottom