Toán 8 Hình 8

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. D là 1 điểm bất kì trên cạnh BC. Vẽ DE song song với AC. DF song song với AB (E thuộc AB, F thuộc AC)
a. Tứ giác AEDF là hình gì? Vì sao?
b. gọi I là trung điểm của AD. Chứng minh 3 điểm I, E, F thẳng hàng
c. Nếu tam giác ABC có góc A= 90º thì tứ giác AEDF là hình gì? vì sao?
Khi đó điểm D nằm ở vị trí nào trên cạnh BC để đoạn thẳng EF có độ dài nhỏ nhất?
d. Khi điểm D di chuyển trên cạnh BC thì trung điểm I của AD di chuyển trên đường nào?
Giúp mình câu b trở đi thôi, câu a mình làm được rồi
 
Last edited:

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
b. Vì AFDE là hbh nên AD và EF cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
Mà I là trung điểm của AD => I là trung điểm của EF => I,E,F thẳng hàng
c. Theo câu a, AFDE là hình bình hành mà góc A = 90º => AFDE là hình chữ nhật
d. I sẽ di chuyển trên đường thẳng song song với BC nkaaaa -))) chứng minh đường tb của tg í :>
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
b. Vì AFDE là hbh nên AD và EF cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
Mà I là trung điểm của AD => I là trung điểm của EF => I,E,F thẳng hàng
c. Theo câu a, AFDE là hình bình hành mà góc A = 90º => AFDE là hình chữ nhật
d. I sẽ di chuyển trên đường thẳng song song với BC nkaaaa -))) chứng minh đường tb của tg í :>
ý 2 của câu c đâu bạn?
câu d liên quan gì đến đường trung bình vậy bạn?
 
Top Bottom