Toán 8 Hình 8

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD, M nằm trên cạnh CD và N nằm trên cạnh AB sao cho DM = BN
a) CM BNDM là hình bình hành
b) Gọi O là giao điểm AC và BD. CM M,O,N thẳng hàng
c) Qua M kẻ đường thẳng song song với AC cắt AD, BD ở E và K. CM K là trung điểm ME
d) Qua N kẻ đường thẳng song song với AC cắt BC tại F. Tìm vị trí của M trên CD để MENF là hình thoi
(Giúp mình câu c+d)
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình chữ nhật ABCD, M nằm trên cạnh CD và N nằm trên cạnh AB sao cho DM = BN
a) CM BNDM là hình bình hành
b) Gọi O là giao điểm AC và BD. CM M,O,N thẳng hàng
c) Qua M kẻ đường thẳng song song với AC cắt AD, BD ở E và K. CM K là trung điểm ME
d) Qua N kẻ đường thẳng song song với AC cắt BC tại F. Tìm vị trí của M trên CD để MENF là hình thoi
(Giúp mình câu c+d)
c, AC//EM=>DAC=DEM; DCA=DME
t/g ADC vuông, DO là trung tuyến=>AO=OD=OC=>ADO=DAC=DEM=>t/gEDK cân=>EK=DK
KDM=DCA=DME
=>t/gDKM cân=>DK=KM
suy ra EK=KM=>K là tđ
d,để MENF là h thoi=>EM=EN=NF=FM
K là tđ của EM, gọi I là gđ của EN khi đó I là tđ của EN
=>EI=EK
t/g AIE=t/gDEK(tự cm)=>AE=ED
tương tự sẽ có N,F,M là tđ của các đoạn còn lại
=>M phải là tđ cảu CD
 
Top Bottom