Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình vuông ABCD, M là trung điểm của AB, P là giao điểm của CM và DA. N là trung điểm của BC
a, APBC là hình gì?
BDCP là hình gì?
b, DN cắt CM tại Q . Cm AQ=AB
c, CMR 2S(BCDP)=3S(APBC)

2,Cho tg ABC vuông tại A,(AB<AC), AC=2AB=2a, đường cao AH, trung tuyến AM. Vẽ phân giác At của góc BAC. Từ B khẻ Bx vuông góc với At, Bx cắt AC tại F. Qua C vẽ đường vuông góc với At tại E ( E thuộc At)
a, Cm M là trung điểm của EF
b, ABEF là hình vuông
c, BF cắt AH và AM tại P và Q. Cm APEQ là hthoi


Giúp em câu b, c cả 2 bài với ạ !
 
Top Bottom