Toán 8 hình 8

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
19
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU

Mart Hugon

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
1,794
2,817
396
Hà Nội
Teitan Tokyo
cho đường thẳng d và 2 điểm A,B khác phía đối với d.Tìm trên đường thẳng 1 điểm M sao cho giá trị tuyệt đối của MA-MB lớn nhất
- Gọi A’ là điểm đối xứng với A qua d
- Nối A’B cắt d tại M . M chính là điểm cần tìm .
- Thật vậy : |MA−MB|=|MA′−MB|=A′B|MA−MB|=|MA′−MB|=A′B. Giả sử tồn tại một điểm M’ khác với M trên d , khi đó |M′A−M′B|=|M′A′−M′B|≤A′B|M′A−M′B|=|M′A′−M′B|≤A′B. Dấu bằng chỉ xảy ra khi M’A’B thẳng hàng , nghĩa là M trùng với M’.
 
Top Bottom