Toán 8 hình 8

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
19
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
cho hình chữ nhật ABCD kẻ BH vuông góc với AC.Gọi MK lần lượt là trung điểm của AD,HC.CMR BK vuông góc với KM
...MK lần lượt là trung điểm??? chắc M; K...nhỉ...:D
từ K hạ KN vuông góc AB
gọi BH giao KN tại I
=> KN//BC => KN//AM
-Xét tam giác BHC có: K là trung điểm HC
KI//BC => I là trung điểm BH => KI là đường trung bình => IK=1/2 BC=AM
-Xét tứ giác AIKM có: AM=KI; AM//KI => là hbh => AI//MK (1)
-Xét tam giác ABK có: BH giao KN tại I mà BH và KN là 2 đường cao => I là trực tâm tam giác ABK
=> AI vuông góc BK (2)
từ (1) và (2) => đpcm
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom