Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC vuông tại A, E là tđ của BC. Từ E kẻ EF, EK lần lượt vuông góc với AB, AC. Gọi D là điểm đối xứng với E qua F
a, cm AKEF là hcn
Tính diện tích AKEF biết diện tích ABC là 26cm^2

b, ADBE là hình gì?

c, TG ABC có điều kiện gì thig AKEF là hvuông
giúp mình b, c với ạ
 
Last edited:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tg ABC vuông tại A, E là tđ của BC. Từ E kẻ EF, EK lần lượt vuông góc với AB, AC. Gọi D là điểm đối xứng với E qua F
a, cm AKEF là hcn
Tính diện tích AKEF biết diện tích ABC là 26cm^2

b, ADBE là hình gì?

c, TG ABC có điều kiện gì thig AKEF là hvuông
giúp mình b, c với ạ
b, -Xét tứ giác ADBE có: F là trung điểm AB; F là trung điểm ED mà AB vuông góc DE
=> là hình thoi
c, -AKEF luôn là hình chữ nhật với tam giác ABC vuông tại A
tứ giác AKEF là hình vuông <=> AF=AK <=> 2AF=2AK <=> AB=AC
vậy tam giác ABC vuông cân tại A =>...
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom