Toán 8 Hình 8

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A (AB<AC), trung tuyến AM. Kẻ MN vuông góc với AB, MP vuông góc với AC
a) CM: AC=2MN
b) CM tứ giác BMPN là hình gì?
c) Gọi E là trung điểm BM, F là giao điểm của AM và PN. CM tứ giác ABEF là hình thang cân
d) Kẻ AH vuông góc với BC, MK song song với AH. CM BK vuông góc với HN
(Giúp mình câu d)
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A (AB<AC), trung tuyến AM. Kẻ MN vuông góc với AB, MP vuông góc với AC
a) CM: AC=2MN
b) CM tứ giác BMPN là hình gì?
c) Gọi E là trung điểm BM, F là giao điểm của AM và PN. CM tứ giác ABEF là hình thang cân
d) Kẻ AH vuông góc với BC, MK song song với AH. CM BK vuông góc với HN
(Giúp mình câu d)
đề thiếu...MK vuông góc AH cắt AC tại K chứ nhỉ...(bài thi giữa kì huyện mình...:))
d, -Xét tam giác ABC => NP là đường trung bình => NP//BC hay NP//HM (1)
-Xét tam giác AHC vuông tại H có: P là trung điểm AC
=> HP=AP=MN (2)
từ (1) và (2) => tứ giác HNPM là hình thang cân
=> góc NHM=góc PMH
=> 180- góc NHM=180-góc PMH
=> góc BEN=góc PMC
gọi NE giao BK tại I
-Xét tam giác BKC có MK là trung tuyến đồng thời đường cao => cân => góc CBK=góc BCK
mà góc BIE+góc IBE+góc BEI=góc PMC+góc MPC+ góc PCM=180 (định lý)
=> góc BIE=góc MPC=90 => đpcm
 
Top Bottom