Toán 8 Hình 8

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có M và N lần lượt là trung điểm của các cạnh BC và AC. Trên tia đối của tia MN lấy điểm D sao cho NM = ND. Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AM
a) Tứ giác ADCM là hình gì
b) Chứng minh B, I, D thẳng hàng
c) Qua D kẻ đường thẳng song song với AC, cắt đường thẳng BC tại E. Đường thẳng IN cắt DE tại F. Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác MNFE là hình thang cân
(Giúp mình câu c )
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Đầu tiên chứng minh góc NCM=góc FEM , chứng minh góc NMC = góc ABC
Ta có NF//ME (tự chứng minh)
=> MNFE là hình thang
Để MNFE là hình thang cân thì góc NMC=góc FEM
Mà góc NMC= góc ABC (cmt)
góc NCM=góc FEM (cmt)
<=> góc ABC = góc NCM ( góc ABC=góc ACB)
<=> tgiac ABC cân tại A
KL: Để MNFE là htc thì tgiac ABC cân tại A
 
Top Bottom