Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho hình bình hành ABCD. Gọi M,N là trung điểm của AB và BC. DA và MN kéo dài cắt nhau ở E
A, cm EM=MN
B. AENC là hình bình hành
C, Biết AN cắt CE tại O, OM=5cm. Tính DE




Giúp em câu c ạ
Thank ạ!!
xét [tex]\Delta AEN[/tex] có:
AO=ON (vì AENC là hbh)
EM=MN (cma)
[tex]\Rightarrow[/tex] OM là đường trung bình của tam giác AEN
[tex]\Rightarrow OM=\frac{1}{2}AE[/tex]
=> AE= 10cm
mà CN=AE= 10cm
lại có: CN= BN=[tex]\frac{1}{2}BC[/tex]
=> BC= 20cm
có: AD=BC=20cm
=> DE= AE+AD= 10+20=30 cm
 
Top Bottom