Toán 8 Hình 8

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang ABCD, đáy AD<BC, đường chéo AC và BD cắt nhau tại O.
a) Tính đoạn BO nếu [tex]\frac{AO}{CO+CA}=\frac{1}{4}[/tex], 2BD+5OD=50m
b) Tính OD, nếu [tex]\frac{AO}{AO+AC}=\frac{2}{7} , 7BD- 3OD=29m[/tex]
2. Hai đường chéo của hình thang ABCD (AB//CD) cắt nhau tại O và AO=3CO. Tìm độ dài các cạnh đáy biết độ dài đường trung bình bằng 24cm.
 

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
20
Bình Định
THCS Phước Lộc
2.
Dễ thấy : Tam giác AOB đồng dạng tam giác COD(g-g)
[tex]=>\frac{AB}{CD}=\frac{OA}{OC}=3[/tex]
=> AB=3CD
Độ dài đường trung bình = 24 cm hay AB+CD=48 (cm)
=>4CD=48 => CD = 12(cm) ; AB = 36(cm)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom