Toán 8 hinh 8

phanthibichha---

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2018
9
2
21
19
Quảng Ngãi
hành thuận

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
.Cho hình bình hành ABCD, qua A kẻ một đường thẳng không cắt hình bình hành, dựng các đường vuông góc từ B, C, D là BB’, CC’, DD’.
A.. BB ′ + CC′ = DD′ B,..CC' + DD'=BB' C...BB'+DD'=CC' D..BB'+CC'+DD'=BD+AC
Từ $O$ là giao hai đường chéo của hbh bạn kẻ $OO'$ vuông xuống rồi dùng đường trung bình tiếp nhé.
 
  • Like
Reactions: phanthibichha---

hoangnuantam2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
13
6
21
20
Bình Phước
THCS Minh Hưng
Cho ∆ABC nhọn, góc ABC = 60° với 2 đường cao AD và BE cắt nhau ở H. Tia CH cắt AB ở F. Gọi M là trung điểm của AC.
a) Chứng minh HF.HC = HA.HD và DB.DC = DH.DA
b) Chứng minh góc AFE = góc ACB và EB là tia phân giác góc DEF
c) Chứng minh ∆DFM đều
d) Chứng minh 2.DF.AC + AB.BC = AB.AB + BC.BC
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
mình hướng dẫn bạn nhé:
a) chứng minh H là giao điểm 3 đường cao rồi dễ dàng dùng tỉ số
b)Bạn chứng minh BFEC là tứ giác nội tiếp do BFC=BEC chắn cùng cung BC=>AFE=ACB
Bạn chứng minh tt với AEHF và DHEC là tứ giác nội tiếp=>HEF=HAF=HCD=HED(đpcm)
c)Xét tam giác vuông ADC và AFC có trung tuyến FE và ED bằng nửa cạnh huyền AC=>FE=ED=[tex]\frac{1}{2}[/tex]AC
FD là đường trung bình ABC=>FD=[tex]\frac{1}{2}[/tex]AC=>đpcm
d)ta có 2.DF=AC=>đề bài bắt cm [tex]AC^{2}+AB.BC=AB^{2}+BC^{2}[/tex]
ta có:AB.AC=[tex]2.cos60.AB.AC=2.AB.AC.cosBAC[/tex]
=>[tex]AC^{2}=AB^{2}+BC^{2}-2AB.BC.cosBAC[/tex]
+>đây chính là định lí hàm số cos bạn có thể xem cách cm trên mạng
 
Top Bottom