Toán 8 hình 8

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cho tam giác ABC vuông tại A.AB<AC<2AB.trên AC lấy D sao cho CD=AB.Trên AB lấy Esao cho BE=AD..I là giao BD và CE.Tính góc CID
S0ykLlf.png

Từ $D$ kẻ vuông góc $BD$ cắt đường thẳng qua $C$ vuông góc $AC$ tại $F$. Chứng minh được $\triangle{ABD} = \triangle{CDF}$ (g-c-g), suy ra $DB = FD$ nên $\triangle{DBF}$ vuông cân tại $D$.
Do $CFBE$ là hbh nên $CE \parallel BF$, suy ra $\widehat{CID} = \widehat{FBD} = 45^\circ$.
 
Top Bottom