Cho tam giác ABC cân ở A, góc BAC = 108 độ.Tính BC/AC? @_Evin_ Giải giúp với
_Kana_Levin_ Học sinh Thành viên 26 Tháng ba 2018 8 13 21 Thanh Hóa THCS noname 1 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân ở A, góc BAC = 108 độ.Tính BC/AC? @_Evin_ Giải giúp với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân ở A, góc BAC = 108 độ.Tính BC/AC? @_Evin_ Giải giúp với
_Evin_ Học sinh chăm học Hội viên English Club 8 Tháng ba 2018 169 209 61 Thanh Hóa THCS Tiến Lộc 1 Tháng tư 2018 #2 Ta có tam giác AMB đồng dạng tam giác BAC => AB/BC = BM/AC =>( AB + AC )/BC = (BM + AC)/AC = BC/AC => BC/AC = 1 + AB/BC = 1 + AC/BC Đặt x = BC/AC => x = 1 + 1/x <=> x^2 - x - 1 = 0 => x = (1+ Căn 5)/2 Reactions: _Kana_Levin_
Ta có tam giác AMB đồng dạng tam giác BAC => AB/BC = BM/AC =>( AB + AC )/BC = (BM + AC)/AC = BC/AC => BC/AC = 1 + AB/BC = 1 + AC/BC Đặt x = BC/AC => x = 1 + 1/x <=> x^2 - x - 1 = 0 => x = (1+ Căn 5)/2