Toán Hình 8

Huynh Thanh Bao Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2017
38
7
6
20
Vĩnh Long

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH, BH=4 , CH=9 . Gọi I, K lần lượt là hình chiếu của H lên AB, AC
a)C/m AKI đồng dạng ABC
b)Tính diện tích ABC
c)Diện tích AKHI
a) ta có góc AKI=góc AHI (AKHI là hcn)
mà góc AHI=góc ABC( cùng phụ với IHB)
=>góc AKI=góc ABC
mà 2 tam giác có góc A: chung=> 2 tam giác đó đ dạng
b)tam giác AHB đ dngj tam giác CHA
=>AH^2=BH.HC=>AH=6
=> S TAM GIÁC ABC LÀ (6*13)/2=39
c)
ÁP dụng pitago=>AB
sau đó sử dụng tam giác đồng dạng HIB và AHB=>IH
Tương tự tìm HK
Vậy S AKHI=IH.HK
ĐẾN V THÔI
 
Top Bottom