Toán [Hình 8]

chauthi128@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2018
16
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD, có M là một điểm thuộc đường chéo BD (M khác B, D và không là trung điểm của BD). Qua M vẽ MH vuông góc với AB tại H và MK vuông góc với Ad tại K. Đường thẳng MK cắt cạnh BC tại Q.
a) Chứng ming rằng: tứ giác AHMK là hình chữ nhật.
b) Chứng minh rằng: tứ giác BHMQ là hình vuông.
Mong mọi người giúp câu b
 
Last edited:

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Cho hình vuông ABCD, có M là một điểm thuộc đường chéo BD (M khác B, D và trung điểm của BD). Qua M vẽ MH vuông góc với AB tại H và MK vuông góc với Ad tại K. Đường thẳng MK cắt cạnh BC tại Q.
a) Chứng ming rằng: tứ giác AHMK là hình chữ nhật.
b) Chứng minh rằng: tứ giác BHMQ là hình vuông.
Mong mọi người giúp câu b
Tại sao D là trung điểm của BD được ?
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Cho hình vuông ABCD, có M là một điểm thuộc đường chéo BD (M khác B, D và trung điểm của BD). Qua M vẽ MH vuông góc với AB tại H và MK vuông góc với Ad tại K. Đường thẳng MK cắt cạnh BC tại Q.
a) Chứng ming rằng: tứ giác AHMK là hình chữ nhật.
b) Chứng minh rằng: tứ giác BHMQ là hình vuông.
Mong mọi người giúp câu b
b) Ta có: Vì [tex]MK\perp AD[/tex] mà [tex]AD//BC[/tex] [tex]\Rightarrow MK\perp BC\Rightarrow MQ\perp BC[/tex]
Vì tứ giác [tex]BHMQ[/tex] có [tex]\widehat{MHB}=\widehat{HBQ}=\widehat{BQM}=90^{o}[/tex]
[tex]\Rightarrow BHMQ[/tex] là hình chữ nhật.
 

chauthi128@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2018
16
0
16
b) Ta có: Vì [tex]MK\perp AD[/tex] mà [tex]AD//BC[/tex] [tex]\Rightarrow MK\perp BC\Rightarrow MQ\perp BC[/tex]
Vì tứ giác [tex]BHMQ[/tex] có [tex]\widehat{MHB}=\widehat{HBQ}=\widehat{BQM}=90^{o}[/tex]
[tex]\Rightarrow BHMQ[/tex] là hình chữ nhật.
Chứng mình hình vuông bạn ạ. Xin lỗi mình nhầm , D không là trung điểm của BD
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Cho hình vuông ABCD, có M là một điểm thuộc đường chéo BD (M khác B, D và không là trung điểm của BD). Qua M vẽ MH vuông góc với AB tại H và MK vuông góc với Ad tại K. Đường thẳng MK cắt cạnh BC tại Q.
a) Chứng ming rằng: tứ giác AHMK là hình chữ nhật.
b) Chứng minh rằng: tứ giác BHMQ là hình vuông.
Mong mọi người giúp câu b
b) Ta có: Vì [tex]MK\perp AD[/tex] mà [tex]AD//BC[/tex] [tex]\Rightarrow MK\perp BC\Rightarrow MQ\perp BC[/tex]
Vì tứ giác [tex]BHMQ[/tex] có [tex]\widehat{MHB}=\widehat{HBQ}=\widehat{BQM}=90^{o}[/tex]
[tex]\Rightarrow BHMQ[/tex] là hình chữ nhật mà BD là đường chéo của hình vuông ABCD nên [tex]\widehat{ABD}=\widehat{CBD}=45^{o}[/tex]
[tex]\Rightarrow BHMQ[/tex] là hình vuông.r21r21r21
 
Top Bottom