Hình 8

Pisces-san

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
23
1
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help mik 2 bài này dzới!
1. Cho tam giác ABC. Trên các cạnh BC, CA, AB lần lượt lấy các điểm D, E, F sao cho AD, BE, CF đồng quy tại H. CMR: AH/AD+BH/BE+CH/CF=2
2. Từ 1 điểm D trên cạnh BC của tam giác ABC, vẽ DE//AB ( E thuộc AC ) và DF//AC ( F thuộc AB ). CMR: Diện tích BDE = Diện tích CBF

Cảm ơn mọi người!
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 2:
Dựng đường cao EH của tam giác EDC, FH' của tam giác FBD
[tex]\Delta EDC\sim \Delta FBD(g.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{EH}{FH'}=\frac{DC}{BD}[/tex] (theo tính chất của tam giác đồng dạng)
[tex]\Rightarrow EH.BD=DC.FH'\\\Rightarrow \frac{EH.BD}{2}=\frac{DC.FH'}{2}\\\Rightarrow S_{BDE}=S_{CBF}[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom