hình 8

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
20
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Cho tam giác ABC cân tại A , đường cao AM gọi E là trung điểm của AC ,K là điểm đối xứng của M qua I
a, CMR tứ giác AMCK là hcn
b, tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AKCM là hình vuông
c, so sánh diện tích tam giác ABC và diện tích tứ giác AKCH
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Đề là K đối xứng với M qua E phải k ?
a) ta có : E là tđ AC, E là tđ MK
=> AKCM là hbh
mà góc AMC =90
=> AKCM là hcn
b) vì AKCM là hcn
=> để AKCM là hình vuông
=> AM = MC
=> AM = 1/2 BC
=> tam giác ABC phải vuông tại A
c)ta có [tex]S_{ABC}=S_{ABM}+S_{AMC}= 2S_{AMC}[/tex]
và [tex]S_{AKCM}=S_{AKC}+S_{AMC}= 2S_{AMC}[/tex]
=> [tex]S_{ABC}=S_{AKCM}[/tex]
p/s: xem lại giả thiết và đề câu c
Good luck
 
Top Bottom