hình 8

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
22

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho tam giác ABC vuông cân tại A.Qua điểm D thuộc cạnh BC kẻ đường thẳng với BC cắt AB và Ac lần lượt ở E và F.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BE,CF.CMR:AD=MN
qua điểm D thuộc cạnh BC kẻ đường thẳng như thế nào với BC vậy Bạn
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho tam giác ABC vuông cân tại A.Qua điểm D thuộc cạnh BC kẻ đường thẳng với BC cắt AB và Ac lần lượt ở E và F.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BE,CF.CMR:AD=MN
tam giác ABC vuông cân => góc C=B=45o
DE,DF vuông góc vs BC
=> tam giác EBD, FDC vuông cân
M tđ BE => DM vuông góc với BE
cm tương tự => DN vuông góc với AC
tứ giác ANDM có 3 góc vuông
=> ANDM là HCN
=> AD=MN( đường chéo hình chữ nhật )
 
Top Bottom