Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em với ạ. Em đang cần gấp. Em cảm ơn.
Bài 1:
Cho hình bình hành ABCD, hai đường chéo cắt nhau tại O. Qua D vẽ đường thẳng xy sao cho A và C nằm cùng phía đối với xy. Gọi H, I, K lần lượt là hình chiếu của A, B, C trên xy. Chứng minh rằng: AH + CK = BI.
Bài 2
Cho tam giác ABC cân tại A, AB = 4. Từ một điểm D trên cạnh BC, vẽ DE//AB (E∈AC) và DF//AC (F∈AB). Tính chu vi của tứ giác AEDF.
Bài 3
Cho hình bình hành ABCD. Trên các cạnh AB, CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM = CN. Gọi O là giao điểm của MN với AC. Chứng minh ba điểm B, O, D thẳng hàng.
Bài 4
Cho tam giác ABC. Qua A vẽ đường thẳng xy//BC. Trên cạnh BC lấy một điểm D. Vẽ DE//AB; DF//AC (E, F ∈ xy). Gọi M là giao điểm của AB và DF. Gọi N là giao điểm của AC và DE. Gọi O là giao điểm của AD và CF. Chứng minh rằng:
Bài 1:
Cho hình bình hành ABCD, hai đường chéo cắt nhau tại O. Qua D vẽ đường thẳng xy sao cho A và C nằm cùng phía đối với xy. Gọi H, I, K lần lượt là hình chiếu của A, B, C trên xy. Chứng minh rằng: AH + CK = BI.
Bài 2
Cho tam giác ABC cân tại A, AB = 4. Từ một điểm D trên cạnh BC, vẽ DE//AB (E∈AC) và DF//AC (F∈AB). Tính chu vi của tứ giác AEDF.
Bài 3
Cho hình bình hành ABCD. Trên các cạnh AB, CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM = CN. Gọi O là giao điểm của MN với AC. Chứng minh ba điểm B, O, D thẳng hàng.
Bài 4
Cho tam giác ABC. Qua A vẽ đường thẳng xy//BC. Trên cạnh BC lấy một điểm D. Vẽ DE//AB; DF//AC (E, F ∈ xy). Gọi M là giao điểm của AB và DF. Gọi N là giao điểm của AC và DE. Gọi O là giao điểm của AD và CF. Chứng minh rằng:
- Ba điểm B, O, E thẳng hàng
- Ba điểm M, O, N thẳng hàng.
Em cảm ơn ạ.