Toán Hình 8

nguyenlinhduyen1

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng năm 2015
92
25
144
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hình thang ABCD có 2 đường chéo ACBCAC \perp BC tại O. OA=45cm , OC = 125cm
a. Tính BD
b. Tính khoảng cách từ O đến CD

2/ Tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. BHHC=916\frac{BH}{HC}=\frac{9}{16} . AH=48cm. Tính AB, CD.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ Thiếu dữ kiện
2/ Đặt BH9=HC16=k>0\dfrac{BH}{9} = \dfrac{HC}{16} = k > 0, suy ra 482=AH2=BHCH=9k16k48^2 = AH^2 = BH \cdot CH = 9k \cdot 16k, tính được k=4k = 4
Suy ra BH=36BH = 36CH=64CH = 64. Tới đây tính bình thường
 
  • Like
Reactions: nguyenlinhduyen1
Top Bottom