Toán Hình 8

Anhtaiqua

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
2
0
1
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC vuông A,Bc=5cm,Ac=4cm.Trên đối Ab lấy D cho Ad 2cm ,e thuộc ac ,ae=1.5cm
a Cm ADE ĐỒNG DẠNG ACB VÀ DE VUÔNG GÓC BC
b Qua e kẻ EF SONG SONG BC F THUỘC AB TÍNH AF
C M TRUNG ĐIỂM BC ,K GIAO ĐIỂM AM VỚI EF.CM FK=KE
BE CẮT AM TẠI H,CM C H F THẲNG HÀNG
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Tam giác ABC vuông A,Bc=5cm,Ac=4cm.Trên đối Ab lấy D cho Ad 2cm ,e thuộc ac ,ae=1.5cm
a Cm ADE ĐỒNG DẠNG ACB VÀ DE VUÔNG GÓC BC
b Qua e kẻ EF SONG SONG BC F THUỘC AB TÍNH AF
C M TRUNG ĐIỂM BC ,K GIAO ĐIỂM AM VỚI EF.CM FK=KE
BE CẮT AM TẠI H,CM C H F THẲNG HÀNG
Hình bạn tự vẽ nhé
a) Xét tam giác ABC, ta có:
AB^2 + AC^2 = BC^2 (định lý Py-ta-go)
AB^2 + 4^2 = 5^2
AB^2 = 5^2 - 4^2
AB^2 = 9
=> AB = 3 (cm)
Ta có: AB/AC = 3/4
AE/AD = 1,5/2 = 3/4
=> AB/AC = AE/AD = 3/4
Xét tam giác ADE và tam giác ACB, ta có:
AB/AC = AE/AD (cmt)
góc EAD = góc BAC (cùng = 90 độ)
=> tam giác ADE đồng dạng tam giác ACB (c.g.c)
=> góc ADE = góc ACB
Kéo dài DE cắt BC tại O, ta có:
Xét tam giác ADE và tam giác OCE, ta có:
góc ADE = góc ACB (cmt)
góc EAD = góc BAC (cùng = 90 độ)
=> tam giác ADE đồng dạng tam giác OCE (g.g)
=> góc DAE = góc COE
=> DE vuông góc BC
b)Xét tam giác ACB, ta có:
EF song song BC (gt)
=> AE/AC = AF/AB (định lý Ta-lét)
=> 1,5/4 = AF/3
=> AF = 1,5/4. 3 = 1,125 (cm)
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
tiếp này
c) Xét tam giác AFE và tam giác ABC, ta có:
AE/AC = AF/AB (cmt)
góc BAC chung
=> tam giác AFE đồng dạng tam giác ABC (c.g.c)
=> EF/BC = AF/AB
=> EF/BC = 2BM/AB (1)
Vì EF//BC (gt) => góc AFK = góc ABM
Xét tam giác AFK và tam giác ABM, ta có:
góc AFK = góc ABM (cmt)
góc BAM chung
=> tam giác AFK đồng dạng tam giác ABM (g.g)
=> KF/BC = BM/AB (2)
Từ (1) và (2), ta có: EF/BC = 2KF/BC
=> EF = 2KF
=> EK = KF
Ai giúp mình câu C H F thẳng hàng cái
Xét tam giác AFC và tam giác AEB, ta có:
AE/AC = AF/AB (cmt)
góc BAC chung
=> tam giác AFC đồng dạng tam giác AEB (c.g.c)
=> góc ACF = góc ABE
CMTT, ta có:
tam giác BFC đồng dạng tam giác CEB (c.g.c)
=> góc CFB= góc BEC
Xét tam giác EHC và tam giác FHB, ta có:
góc ACF = góc ABE (cmt)
góc CFB= góc BEC (cmt)
=> tam giác EHC đồng dạng tam giác FHB (g.g)
=> góc FHB= góc EHC
Ta có:
góc EHB = 180 độ
=> góc FHB + góc FHE = 180 độ
=> góc EHC + góc FHE = 180 độ
=> góc FHC = 180 độ
=> 3 điểm F, H, C thẳng hàng.
 

Họ và tên

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
4
0
16
25
Ban
tiếp này
c) Xét tam giác AFE và tam giác ABC, ta có:
AE/AC = AF/AB (cmt)
góc BAC chung
=> tam giác AFE đồng dạng tam giác ABC (c.g.c)
=> EF/BC = AF/AB
=> EF/BC = 2BM/AB (1)
Vì EF//BC (gt) => góc AFK = góc ABM
Xét tam giác AFK và tam giác ABM, ta có:
góc AFK = góc ABM (cmt)
góc BAM chung
=> tam giác AFK đồng dạng tam giác ABM (g.g)
=> KF/BC = BM/AB (2)
Từ (1) và (2), ta có: EF/BC = 2KF/BC
=> EF = 2KF
=> EK = KF

Xét tam giác AFC và tam giác AEB, ta có:
AE/AC = AF/AB (cmt)
góc BAC chung
=> tam giác AFC đồng dạng tam giác AEB (c.g.c)
=> góc ACF = góc ABE
CMTT, ta có:
tam giác BFC đồng dạng tam giác CEB (c.g.c)
=> góc CFB= góc BEC
Xét tam giác EHC và tam giác FHB, ta có:
góc ACF = góc ABE (cmt)
góc CFB= góc BEC (cmt)
=> tam giác EHC đồng dạng tam giác FHB (g.g)
=> góc FHB= góc EHC
Ta có:
góc EHB = 180 độ
=> góc FHB + góc FHE = 180 độ
=> góc EHC + góc FHE = 180 độ
=> góc FHC = 180 độ
=> 3 điểm F, H, C thẳng hàng.
Bạn xem lại mình thấy sai sai ở tên tam giác đồng dạng
 

Họ và tên

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
4
0
16
25
Top Bottom