H
hoanglan200


Bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC), đường cao AH. Từ điểm M trên cạnh BC(M không trùng với B,H,C) kẻ MD vuông góc AB, ME vuông góc AC
a) C/m ADME là hcn
b) gọi K là điểm dối xứng với M qua D. Tứ giác AKDE là hình gì?vì sao
c) C/m tam giác DHE vuông
d) C/m AH^2=BH.CH
e) cho AB=9cm, AC=12cm. Tính đường cao AH
bài này mn giải giúp e 2 câu cuối hoy.Thanks mn
Bài 2: cho tứ giác MNPQ có NP=MQ và NP không song song với MQ. Gọi A,B,C,D,E,F lần lượt là trung điểm của MN,NP,PQ,QM,MP,NQ
a) C/m AFCE là hình thoi
b) C/m AC,BD.EF cắt nhau tại một điểm
c) tìm điều kiện của tứ giác MNPQ đê B,E,F,D thẳng hàng
a) C/m ADME là hcn
b) gọi K là điểm dối xứng với M qua D. Tứ giác AKDE là hình gì?vì sao
c) C/m tam giác DHE vuông
d) C/m AH^2=BH.CH
e) cho AB=9cm, AC=12cm. Tính đường cao AH
bài này mn giải giúp e 2 câu cuối hoy.Thanks mn
Bài 2: cho tứ giác MNPQ có NP=MQ và NP không song song với MQ. Gọi A,B,C,D,E,F lần lượt là trung điểm của MN,NP,PQ,QM,MP,NQ
a) C/m AFCE là hình thoi
b) C/m AC,BD.EF cắt nhau tại một điểm
c) tìm điều kiện của tứ giác MNPQ đê B,E,F,D thẳng hàng