C
candyhappydn16
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn các đường cao BD, CE. Tia phân giác của góc ABD cắt CE và CA theo thứ tự K và N, ria phân giác của góc ACE cắt BD và BA theo thứ tự I và M. Tứ giác MNIK là hình gì? Vì sao?
. *Gợi ý: Chứng minh MI vuông góc EN tại O
. OI=OM
. ON= OK
. => MNIK là hình thoi
. *Gợi ý: Chứng minh MI vuông góc EN tại O
. OI=OM
. ON= OK
. => MNIK là hình thoi