Hình 8

C

candyhappydn16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A. Điểm D thuộc BC, vẽ D, vuông góc với AB, DN vuông góc với AC
a/ Tứ giác AMDN là hình gì? Vì sao?
b/ Gọi AH là đường cao của tam giác ANC. Tính góc MHN
c/ Xác định vị trí của D trên BC sao cho MN có độ dài ngắn nhất
 
M

maloimi456

Câu a:

Vì $\widehat{A} = 90^o (gt)$
Mà $\widehat{AMD} = 90^o (DM \bot AB)$
$\widehat{AND} = 90^o (DN \bot AC)$
Nên tứ giác AMND là hình chữ nhật.

Bn xem lại câu b xem đề có đúng ko :confused::confused::confused: :D
 
Top Bottom