[Hình 8]

T

tyn_nguyket

toán 8

bạn thử xem lại đề coi sao nha,có vấn đề đó. nếu muốn AC và BN vuông thì ABCD là hình thoi hoặc hình vuông nha bạn
 
C

chungthuychung

bạn thử xem lại đề coi sao nha,có vấn đề đó. nếu muốn AC và BN vuông thì ABCD là hình thoi hoặc hình vuông nha bạn

Ừ tks bạn.. Chắc mình vẽ đặc biệt rồi. Bạn rảnh không giúp mình bài toán

CHo hbh ABCD có N là trung điểm của CD.Điểm M thuộc AC sao cho AC=4AM. GỌi H đối xứng với N qua C , biết 3AC=2AB.
A)Tính tỉ số khoảng cách từ M đến BN và từ H đến BN
 
T

tyn_nguyket

toán

Ừ tks bạn.. Chắc mình vẽ đặc biệt rồi. Bạn rảnh không giúp mình bài toán

CHo hbh ABCD có N là trung điểm của CD.Điểm M thuộc AC sao cho AC=4AM. GỌi H đối xứng với N qua C , biết 3AC=2AB.
A)Tính tỉ số khoảng cách từ M đến BN và từ H đến BN

làm bài này là toán 8 hả?
-----------------------------------------
 
D

dien0709

CHo hbh ABCD có N là trung điểm của CD.Điểm M thuộc AC sao cho AC=4AM. GỌi H đối xứng với N qua C , biết 3AC=2AB.
A)Tính tỉ số khoảng cách từ M đến BN và từ H đến BN

Gọi K,P,Q là hình chiếu của M,C,H xuống BN,I là giao của BN và AC

Cần tính $\dfrac{MK}{HQ}=\dfrac{MK}{2PC}=\dfrac{MI}{2IC}$

Có I là trọng tâm tg DBC $\to AC=3IC$

$AM+MI+IC=AC\to \dfrac{1}{4}AC+MI+\dfrac{1}{3}AC=AC\to MI=\dfrac{5}{12}AC$

$\to \dfrac{MK}{HQ}=\dfrac{5}{8}$
 
Top Bottom