hình 8

L

linh.banhbao178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho tam giác abc vuông tại a,đường cao ah,m là điểm bất kì thuộc cạnh bc.kẻ mi vuông góc với ac(i thuộc ac),kẻ mk vuông góc với ab(k thuộc ac)
a,chứng minh ki=ma
b,gọi o là giao điểm của am và ki.chứng minh tam giác hom cân và ^KHI=90o
c,Tìm vị trí của m trên bc để ki nhỏ nhất
2,Cho tam giác abc vuông tại a,ab=3cm,ac=4cm,d là một điểm thuộc cạnh bc,e là trung điểm của cạnh ac,f là điểm đối xứng của d qua e
a,Tứ giác AFCD là hình gì?
b,Điểm D ở vị trí nào trên BC thì AFCD là hình thoi?Tính độ dài cạnh của hình thoi
c,Gọi M là trung điểm AD.Hỏi khi D di chuyển trên BC thì M di chuyển trên đường nào
 
T

tinaphan

Câu 2:

a) Xét tứ giác AFCD có:

DE = EF (gt)

AE = EC (gt)

Mà DF và CA là 2 đường chéo cắt nhau tại tđ mỗi đường

\Rightarrow AFCD là hình bình hành (dhnb)


b) * Giả sử AFCD là hình thoi

\Rightarrow AD = DC

\Rightarrow AD = DC = DB (AD là đường trung tuyến ứng với BC)

Vậy D phải là trung điểm của BC thì AFCD là hình thoi


* Áp dụng định lí Pytago vào $\Delta ABC$ \Rightarrow BC = 5 cm

Vì AD là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền \Rightarrow AD = BD = DC = BC : 2 = 2,5 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom