hình 8

E

emily_my

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi Người ơi, giúp em bài này với! đang cần gấp ạ!!:confused:
Trong tứ giác ABCD, E là trung điểm của AB, F là trung điểm của CD; M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AF, CE, BF, DE
a, MNPQ là hình gì?
b, có nhận xét gì về các đoạn thẳng EF, QN, PM
cho e tks trước ạ! :):)
 
T

thaolovely1412

a)EP // MF (EP là đường trung bình trong ∆BAF) và [TEX]EP = \frac{AF}{2}= MF [/TEX]\Rightarrow MENF là hình bình hành.
\Rightarrow MP và EF cắt nhau tại trung điểm I. (1)
FN // DE và [TEX]FN = \frac{DE}{2}= QE [/TEX] \Rightarrow FQEN là hình bình hành \Rightarrow QN và EF cắt nhau tại trung điểm I
\Rightarrow MP và QN cắt nhau tại trung điểm của chúng (2) \Rightarrow MNPQ là hình bình hành
b) Từ (1) và (2) \Rightarrow MP,QN,EF đồng quy tại trung điểm của chúng
 
Top Bottom