hình 8

B

beautyandlovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC đều, O là trung điểm của BC. M, N là các điểm trên AB và AC sao cho \{MON}=60 độ
a) C/m tam giác OBM đồng dạng với tam giác NCO
b) C/m tam giác OBM đồng dang với tam giác NOM
c) C/m MO là tia phân giác của \{BMN}
 
1

123hieutin

cách giải nè

xét tg OBM vs NCO ta có :
B=C=60
BMO+MOB= 120
NOC + MOB = 120
=> BMO = NOC
=> OBM đồng dạng vs NCO (g.g)
b/ từ tam giác trên lập các tỉ số rồi giải
c/ câu này quá dễ khj bạn c/m xong câu a , b rồi
 
Top Bottom