hình 8.,.,,,

C

concacuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho tam giác ABC vuông ở A, cạnh AC=12cm, BC=16cm, lấy H thuộc BC sao cho HC=9cm.
Kẻ phân giác của góc BAH cắt BH tại N
a, C/m: tam giác CAH đồng dạng với tam giác CAB và AH vuông góc với BC
b, Tính NB và NH
c, C/m: MN//AB
d, MB cắt AN tại O, cắt đường thẳng đi qua N và // với AH tại I. C/m: 1/MO=1/MI+1/MB
 
H

huynhbachkhoa23

Câu a

có góc $C$ chung
$\frac{HC}{AC}=\frac{AC}{CB}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $dccm$
 
H

huynhbachkhoa23

Câu b:

ta có: $\frac{AB}{AH}=\frac{NB}{NH}$
$AH=\frac{AB.AC}{BC}=3\sqrt{7}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $NB=4,NH=3$
 
Top Bottom