hình 8:)

C

concacuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB và BC. Gọi F là điểm đối xứng của E qua D. CF cắt AE và AB lần lượt tại M và K; DM cắt AC ở N. C/m: diện tích tam giác FKB bằng 4 lần diện tích tam giác FKD
bài 2:
cho tam giác ABC vuông ở A (AB<AC). Gọi I là trung điểm của CA. Qua I kẻ đường thẳng vuông góc với BC, qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC. Chúng cắt nhau ở E. C/m: AE vuông góc với BI
bài 3:
bên trong 1 hình vuông cạnh là 5cm có 76 điểm. C/m: luôn tồn tại 4 điểm trong các điểm đó thuộc 1 hình tròn có bán kính 3/4
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

mình nghĩ là có cần đến DM cắt AC tại N ko vậy ? Còn đây là lời giải của mình
sau khi kẻ hình ta nối F với A , có :
AD=DB , BE=EC (gt) \Rightarrow DE là đường trung bình của tam giác ABC \Rightarrow AC=2DE mà FE=2DE ( điểm đối xứng ) nên FE=AC ; DE//AC \Rightarrow FE//AC .Từ trên có FEAC là hình bình hành nên M là trung điểm AE ( FE , EA là 2 đg chéo HBH theo đề bài chúng cắt nhau tại M )
Trong tam giác FAE có trung tuyến FM ( M là trung đ c/m trên ) và DA cắt nhau tại K \Rightarrow K là trọng tâm nên DK = 1/3 DA mà DA = DB (gt) \Rightarrow DK=1/3 DB (1)
kết hợp (1) với hai tam giác FDK và FDB có trung đg cao \Rightarrow diện tích FDK=1/3FDB hay S của FDB=3FDK (2)
diện tích FKB = S của FDK + FDB \Rightarrow S của FKB = FDK +3FDK ( thay 2 vào ) \Rightarrow S của FBK = 4FDK
mình mới nghĩ được bài 1 nếu đúng thank cho cái nha !!!:khi (34)::khi (34)::khi (34):
 
N

ngocbich74

Bài 2
_ Gọi Q là giao của AB và EI .H là giao của QC và BI

Vì QI vuông góc với BC ,AC vuông góc với AB \Rightarrow I là trực tâm

\Rightarrow BH vuông góc với QC ............(1)

_ Ta cm được $\triangle$ AIQ= $\triangle$ CIE \Rightarrow AQ= EC \Rightarrow AECQ là hbh
\Rightarrow AE // QC (2)

Từ 1 và 2 \Rightarrow đpcm
 
Top Bottom