Hình 8

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hình vuông ABCD có cạnh dài 1cm, M và N là 2 điểm lần lượt thuộc AB, CD sao cho AM+MN+NA=2. Ta có góc MCN =?
2/ Cho hình chữ nhật ABCD. 1 tia Ax cắt BC tại M, góc MAB = 30 độ và MB=2cm. Tia Ay đi qua trung điểm N của CD và là phân giác của góc DAM. Tính diện tích hình chữ nhật ABCD
 
T

thienbinhgirl

kẻ hình ra ta sẽ thấy trong tam giác vuông ABM có ^A=30* và cạnh đối diện với góc 30* là BM=2cm . Theo tính chất của trường hợp đặc biệt trong tam giác vuông \Rightarrow AM = 4cm \Rightarrow áp dụng dịnh lí pytago ta sẽ có AB=3,46cm
Hình chữ nhật ABCD có AB=CD \Rightarrow CD=3,46cm mà Nlà trung điểm CD nên DN=NC=1,73cm .
^BAM=30* \Rightarrow ^DAM=60* mà AN là phân giác góc đó \Rightarrow ^DAN=^NAM=30* . Áp dụng tính chất vào tam giác vuông đặc biệt DAN ( có ^DAN=30* c/m trên ) \Rightarrow AN=2DN=2 x 1,73 = 3,46cm .Áp dụng định lý pytago \Rightarrow AD=3cm . Vậy diện tích ABCD=3x3,46=10.38cm :khi (57):
 
N

ngocbich74

Bạn ơi bài 1 sao ấy :D .....M,N thuộc AB và AD hả ?

B1 .

_Ta có AB+AC=2 mà AN+AM+NM=2 \Rightarrow MB+ND=MN

_Trên tia đối của DN lấy H sao cho DH=MB

_ Ta cm được $\triangle$ DHC= $\triangle$ BMC

\Rightarrow $\widehat{DCH}=\widehat{BCM}$ \Rightarrow $\widehat{HCM}=90^0$

_Ta có HC=MC

HN=NM

NC chung

\Rightarrow 2 tg NCH và NCM = nhau \Rightarrow $\widehat{NCM}=90^0$
 
Top Bottom