Hình 8

V

vithaobaby

Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Xét $\Delta MFC$ có $\widehat{MFC}=90^o, \widehat{MCF}=60^o$

\Rightarrow $\widehat{FMC}=30^o$

Mà trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc $30^o=\dfrac{1}{2}$ cạnh huyền

\Rightarrow $CF=\dfrac{1}{2}MC$

Tương tự ta có $BE=\dfrac{1}{2}BM$

\Rightarrow $BE+CF=\dfrac{1}{2}(CM+MB)=\dfrac{1}{2}BC=\dfrac{1}{2}.10=5$
 
N

nhuquynhdat

Ta có : $AB+AC =20$(ko đổi)

Mà $BE+CF$ cũng không đổi \Rightarrow $AE+AF=(AB+AC)-(BE+CF)=20-5=15$

\Rightarrow $AE+AF$ không đổi


CM: $ME+MF$ ko đổi tương tự
 
Top Bottom