Hình 8

T

thaolovely1412


Ta có:[TEX] \frac{S AOB}{S AOD}= \frac{OB}{OD}[/TEX] (chung chiều cao kẻ từ A)
[TEX]\frac{S BOC}{S COD}=\frac{OB}{OD}[/TEX] (chung chiều cao kẻ từ C)
\Rightarrow [TEX]\frac{S AOB}{S AOD}=\frac{S BOC}{S COD}[/TEX]
\Rightarrow S AOB. SCOD= S AOD. S BOC = 9.16= 144 (1)
Ta có: S ABD= S ABC (chung đáy AB, chiều cao từ C và D bằng nhau)
\Rightarrow S AOD+ S AOB= S BOC+ S AOB
hay S AOD = S BOC (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow S AOD= S BOC= 12 [TEX]cm^2[/TEX]
\Rightarrow S ABCD= 12.2+ 9+ 16=49
 
Top Bottom