Hình 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD có góc C = $60^0$, cạnh AB = 5cm. Gọi E là điểm đối xứng với C qua D
a) Tính các góc còn lại và đường chéo BD của hình thoi ABCD
b) C/m tứ giác ABCE là hình thang cân
c) Gọi F là điểm đối xứng với B qua đường thẳng EC. Xác định hình dạng tứ giác ACFE
 
X

xuanquynh97

a) $\angle BAD=\angle BCD = 60^o$
$\angle ABC=\angle ADC =120^o$
Gọi M là giao điểm AC và BD
\Rightarrow M là trung điểm AC và DB
\Rightarrow $MB=MC$
$MB^2+MC^2=BC^2=25$
\Rightarrow $2MB^2=25$
 
X

xuanquynh97

b) Tam giác ACE có AD=CD=DE \Rightarrow Tam giác ACD vuông tại A
\Rightarrow $\angle AEC =90^o$
\Rightarrow $\angle BCD= \angle AEC$
mà AB//CE \Rightarrow ABCE là hình thang cân
 
M

monzeamon1807

Xét tam giác ACE có:
AC=CD=DE
\RightarrowTam giác ACD vuông tại A
\RightarrowGóc ACE=90 độ
\RightarrowGóc BCD =góc ACE
mà AB//CE\LeftrightarrowABCE là hình thang cân
 
Top Bottom